วันจันทร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2557

ปรัชญาชีวิตจริงจากความผิดพลาดของประสบการณ์ชีวิตในอดีต บทวิเคราะห์ ตอนที่ 3(ตอนจบ)

          จากปรัชญาชีวิตจริงจากความผิดพลาดของประสบการณ์ชีวิตในอดีต บทวิเคราะห์ ตอนที่ 1 และ 2 ที่ผ่านมา ผมได้วิเคราะห์ไว้ว่า ความผิดพลาดของผมที่เกิดขึ้น น่าจะมีสาเหตุสืบเนื่องมาจากอะไรมากมายหลายประการ มาถึงบทวิเคราะห์ตอนที่ 3 นี้ เป็นตอนสุดท้ายซึ่งเป็นตอนจบของบทความเรื่อง ปรัชญาชีวิตจริงจากความผิดพลาดของประสบการณ์ชีวิตในอดีต ผมได้วิเคราะห์ และเสนอแนวทางการป้องกันแก้ไขปัญหาในการปกครองดูแลเด็ก หรือเยาวชน ไม่ให้เกิดความผิดพลาดมากมายเช่นอย่างเดียวกับผม มาติดตามชมบทวิเคราะห์ ตอนที่ 3 นี้กันได้เลยครับ
          จากบทวิเคราะห์ตอนที่ 2 ผมพูดมาถึงตอนที่ผมไปนำตัวเด็กผู้หญิงที่มั่วสุมกันกับเพื่อนตามลำพัง ปราศจากการรู้เห็นของผู้ใหญ่ เพื่อนำส่งกลับไปให้พ่อแม่ผู้ปกครองอบรมเลี้ยงดูเหมือนเดิม เด็กในกลุ่มทุกคนยินยอมกลับไปอยู่กับพ่อแม่ผู้ปกครองเหมือนเดิม มีเพียงเด็กผู้หญิงคนเดียว ไม่อยากกลับไปอยู่กับพ่อแม่อีก แม้จะให้เด็กหญิง

วันอังคารที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2557

ปรัชญาชีวิตจริงจากความผิดพลาดของประสบการณ์ชีวิตในอดีต บทวิเคราะห์ ตอนที่ 2


          จากปรัชญาชีวิตจริงจากความผิดพลาดของประสบการณ์ชีวิตในอดีต บทวิเคราะห์ ตอนที่ 1 ที่ผ่านมา ผมได้วิเคราะห์ไว้ว่า ความผิดพลาดของผมที่เกิดขึ้น น่าจะมีสาเหตุสืบเนื่องมาจากอะไร เช่น เกิดจากความคิดที่ผิดของตัวเองใช่หรือไม่ เกิดจากความไม่รู้ หรือความรู้เท่าไม่ถึงการณ์หรือไม่ หรือความไม่รู้จักพอ หรือมีความเลวเป็นสันดาน ฯลฯ มาถึงบทวิเคราะห์ตอนที่ 2 นี่ ผมก็ยังคงวิเคราะห์เรื่องสาเหตุว่ายังมีต่อไปอีกหรือไม่ แล้วผมจะสรุปให้เห็นกันอย่างชัดเจนว่า ความผิดพลาดทั้งหมดของผมน่าจะเกิดมาจากสาเหตุอะไรกันแน่ และมีข้อเสนอแนะอย่างไร ที่จะใช้ในการเลี้ยงดูเด็ก หรือเยาวชนที่อยู่ในปกครอง ไม่ให้เกิดความผิดพลาดมากมายอย่างเดียวกับผม มาติดตามชมบทวิเคราะห์ ตอนที่ 2 นี้กันได้เลยครับ
          ในบทวิเคราะห์ตอนที่ 1 ผมพูดมาถึงเรื่องการดำเนินคดีกับเด็ก หรือเยาวชน จะต้องดำเนินการแตกต่างกับการดำเนินคดีกับผู้ใหญ่ มีขั้นตอนต้องดำเนินการมากมาย ต้องแจ้งบุคคลผู้มีหน้าที่ตามที่กฎหมายกำหนด มาร่วมฟังการสอบสวน ต้องถ่ายวิดีโอบันทึกการสอบสวนไว้เป็นหลักฐาน ต้องส่งตัวเด็ก หรือเยาวชนไปสถานพินิจภายใน 24 ชั่วโมง ฯลฯ โดยถ้าจับผู้ใหญ่ 

วันพฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

ปรัชญาชีวิตจริงจากความผิดพลาดของประสบการณ์ชีวิตในอดีต บทวิเคราะห์ ตอนที่ 1          จากปรัชญาชีวิตจริงจากความผิดพลาดของประสบการณ์ชีวิตในอดีต ตอนที่ 1 - 5 ที่ผ่านมา คุณคงพอจะเห็นแล้วว่า ผมซึ่งเป็นตัวละครเอกนั้น มีพฤติกรรมที่เป็นไปในทางที่โลดโผนโจนทะยานเหลือเกิน ซึ่งถ้ามันเป็นการโลดโผนโจนทะยานในสิ่งปรกติธรรมดามันก็ยังพอทำเนา แต่ความโลดโผนโจนทะยานของผมเนี่ยสิ มันไม่ใช่เป็นไปอย่างธรรมดาเลย การกระทำของผมหลายสิ่งหลายอย่าง มันเป็นความผิดถึงขนาดฝ่าฝืนกฎหมายที่มีโทษทางอาญาถึงจำคุกได้เลยทีเดียว เรามาลองดูกันซิว่า ทำไม? ผมซึ่งมีครอบครัวที่อบอุ่น มีการอบรมสั่งสอนอย่างใกล้ชิดทั้งจากพ่อแม่ ครูอาจารย์ และศาสนาจารย์ แล้วผมยังมีรพฤติกรรมผิด ๆ ริเป็นขโมยขโจร ลักทรัพย์ชาวบ้านเค้า 3 แห่ง เคยมีปืนเถื่อน

วันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

น้ำยาปลูกผม บำรุงผม ของคลีนิคนครหลวงการแพทย์

ปรัชญาชีวิตจริงจากความผิดพลาดของประสบการณ์ชีวิตในอดีต ตอนที่ 5


         ปรัชญาชีวิตจริงจากความผิดพลาดของประสบการณ์ชีวิตในอดีต ตอนที่ 4 ที่จบไปแล้วนั้น ได้พูดถึงความผิดพลาดของผมที่เข้าไปคลุกคลีกับวงการพนันอย่างเต็มตัว การพนันที่เข้าไปคลุกคลีตั้งแต่ยังไม่เป็น จนสามารถเล่นจนชำนาญถึงขนาดหารายได้เสริมได้เลยก็คือ สนุ๊กเกอร์ แล้ววิถีชีวิตนักเผชิญโชคอย่างผม ก็ได้บุกเข้าไปในการเล่นไพ่ ไฮโลว์ การพนันมวยไทย การชนไก่ ขึ้นกับว่า ช่วงเวลานั้น ๆ แวดวงเพื่อนฝูง แล้วก็ความสนใจของผมอยากจะไปเล่นอะไร ก็จะมุ่งไปเล่นการพนันอย่างนั้นอย่างจริง ๆ จัง ๆ จนในที่สุดคุณคิดว่า การผาดโผนในวงการพนันของผมน่าจะเป็นอย่างไร จะรุ่งหรือจะร่วง ขอเชิญติดตามเรื่องราวความผิดพลาดในอดีตของผมในตอนที่ 5  ซึ่งเป็นตอนจบของเหตุการณ์ความผิดพลาดของประสบการณ์ชีวิตในอดีตตอนนี้ บทหน้าจะเป็นบทวิเคราะห์ถึงเรื่องราวความผิดพลาดของผม ว่ามีสาเหตุมาจากอะไร มีแนวทางในการป้องกัน หรือแก้ไขยังไง เอาหละครับ ติดตามเรื่องราวของตอนนี้กันได้แล้วครับ
          การชนไก่ในบ้านเรา มีอยู่ 2 แบบ การชนกันทั่วไปตามท้องถิ่นต่าง ๆ แทบทั่วประเทศ เรียก การชนไก่แข้ง กับการชนอีกแบบหนึ่งนิยมกันทางภาคใต้ เรียกการชนไก่ใต้ หรือไก่ตอ เขาเอาเขาเลียงผาเสี้ยมปลายแหลมเหมือนเข็มมาทำเป็นตอ หรือเดือยไก่ (ไก่จะมีตอ หรือเดือยเป็นอาวุธ เวลามันตีกัน มันจะเอาปลายแหลมของตอ หรือเดือยแทงไปที่ฝ่ายตรงข้ามให้บาดเจ็บ สำหรับไก่ใต้เพิ่มปริมาณความโหดขึ้นมากกว่าการชนไก่แข้ง เค้าเอา

วันพุธที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

ปรัชญาชีวิตจริงจากความผิดพลาดของประสบการณ์ชีวิตในอดีต ตอนที่ 4

          ปรัชญาชีวิตจริงจากความผิดพลาดของประสบการณ์ชีวิตในอดีต ตอนที่ 3 ที่จบไปแล้วนั้น ได้พูดถึงความผิดพลาดของผมที่เข้าไปคลุกคลีกับวงการพนันอย่างเต็มตัว การพนันอย่างแรกที่เข้าไปเล่นอย่างจริงจังก็คือ สนุ๊กเกอร์ แล้วด้วยความที่ชอบในการเสี่ยงโชค ผมก็ได้มีโอกาสเข้าไปสู่การพนันอีกหลายอย่าง เรื่องปืนเถื่อนที่ชื่นชอบก็ยังคงซื้อหาแล้วหาโอกาสเอาไปยิงบ่อย ๆ แถมมาหลัง ๆ ยังมาหัดเล่นระเบิดขวดอีกด้วย คุณคิดว่า ความสนุกของผมในวัยเด็กที่เล่ามานี่มันล่อแหลมต่อคุกตารางสิ้นดีมั้ยครับ ขอเชิญติดตามเรื่องราวความผิดพลาดในอดีตของผมในตอนที่ 4 นี้กันได้เลยครับ

           อุบัติเหตุที่เกิดขึ้น เป็นบทเรียนสอนให้ผมรู้ซึ้งถึงความไม่ปลอดภัยของการเล่นกับอาวุธปืน วัตถุระเบิด ผมว่าบทเรียนบทนี้เป็นบทเรียนสำคัญที่ทำให้ทั้งผมกับเฮียเล็กยังคงเติบโต ขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่อย่างปัจจุบันนี้โดยมีอาการครบ 32 หลังจากเกิดเหตุ ไม่ต้องเดาเลยครับ ปืนที่เอามาทดลองยิง เฮียเล็กรีบเอาไปคืน แล้วความคิดที่จะซื้อปืนเถื่อนไว้ใช้ก็ไม่อยู่ในหัวสมองอีก แก๊ปแผงกระดาษผมแทบไม่หยิบหรือกล้าซื้ออีกเลย ยิ่งในช่วงนั้นที่เคยบอกว่า ผมกับเจ๊กเริ่มเล่นระเบิดช่วงใกล้เคียงกัน หลังผมถูกระเบิดไม่นาน 

หมูสะเต๊ะเจ๊นกเอี้ยงวิธีทำหมูสะเต๊ะจากมาเลเซียเป็นที่รู้จักมา 3 ชั่วคน